Skip to main content

Mùi vị đặc trưng của cà phê là gì?

Vị chua là một trong những mùi vị đặt trưng của cà phê, vị này chúng ta thường gặp đối với cà phê dòng Arabica, riêng cà phê Robusta thì được đặc trưng bởi vị chát.

Để mùi vị của cà phê không bị ảnh hưởng trong quá trình pha chế thì nguồn nước được sử dụng trong việc pha chế cà phê rất quan trọng, nếu như sử dụng nước có kiềm để làm cà phê thì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều lên vị chua của cà phê. Sử dụng nước tinh khiết hay một hệ thống lọc nước luôn luôn là một biện pháp tốt để có được những mùi vị tốt nhất từ cà phê

Tìm kiếm gu cafe cũng tương tự như trải nghiệm khám phá bạn tình

Hành trình trải nghiệm để tìm ra gu của bản thân cũng giống như tìm hiểu người tình tuyệt vời của riêng mình cho mỗi cuộc tình cà phê. Với một số người, mỗi khi thưởng thức một tách cà phê yêu thích thì ký ức lại ùa về, như được sống lại khoảng khắc vĩnh hằng của cảm xúc. Thật vậy, “không có tình mãi mãi, nhưng mỗi khoảnh khắc tình đều vĩnh cửu”. Mỗi lần yêu để lại hương vị riêng từ cách pha chế. Người nhâm nhi hưởng thụ màn dạo đầu đầy kích thích và dường như muốn kéo mãi dài cảm xúc như cách pha Phin tí tách. Người thích nhanh gọn, nhưng đủ đầy thoả mãn năng lượng như tách Espresso, hay chớp nhoáng khó quên của tranh thủ nhưng đậm sâu như một tách Ristretto. Robusta mạnh mẽ phối hợp lý tưởng với vị đậm đà, quện sánh của sữa đặc có đường, nhâm nhi như muốn kéo dài mãi khoảnh khắc ngọt ngào hương vị yêu đương. Arabica đầy đặn dịu êm hoà hợp với hương vị ngậy béo của sữa tươi nguyên kem, tạo ra sự nồng nàn đắm đuối cho mỗi lần yêu kiểu Latte, hay thêm chút bột sô cô la lãng mạn để có hương vị tình của Cappuccino. Kiểu thuần khiết hương vị yêu đương nhẹ nhàng nhưng liên tục suốt ngày với người thưởng thức, như chẳng muốn rời xa chính là cốc Americano hoặc thêm phần khởi động đầy hưng phấn cho các giác quan từ tư thế pha Frenchpress. Hay cầu kỳ kiểu cách yêu phong cách Nhật để thưởng thức bằng mọi giác quan, đặc biệt ưu ái hưởng qua khướu giác tinh tế và dai dẳng ký ức mùi hương với tư thế cà phê rót Pourover. Họ đã nâng hoạt động thưởng thức cà phê lên đến trình tình đạo. Mỗi người mỗi gu, mỗi kiểu pha một hương vị riêng có, gợi nhớ những ký ức gắn liền. Ngoài gu riêng truyền thống, thì chi bằng thi thoảng thay đổi phong cách tuỳ không gian, thời gian, tuỳ cảm hứng mà thưởng thức các kiểu tư thế pha chế khác nhau cho đời thêm thi vị.

Next Post